Năm 1997, theo quyết định số 194/QĐ-SGD&ĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Thái Nguyên, Trường Mầm non Cam Giá đã được thành lập vào ngày 31/03/1997. Đến năm 2005, trường vinh dự có thêm một phân hiệu 2 có tiền thân là trường Mầm non Bê Tông Xây dựng, trực thuộc Xí nghiệp Bê tông xây dựng, Công ty  Xây lắp Thái Nguyên.
Và kể từ đó đến nay, được sự quan tâm  lãnh đạo, chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Nguyên, cùng với sự nỗ lực của nhà trường  đến nay tập thể CBCNV nhà trường đã không nghừng phát triển vững mạnh về số lượng và chất lượng, đang cố gắng khẳng định vị trí và trở thành một điểm sáng của bậc học mầm non thành phố Thái Nguyên. Bằng chứng là trong nhiều năm liền nhà trường luôn đạt được các danh hiệu cao quý như  danh hiệu “Trường tiên tiến”, “Cơ quan văn hóa” 7 năm liền, “chi đoàn cơ sở vũng mạnh xuất sắc”, “chi đoàn thanh niên xuất sắc”. Đó chính là công sức và sự nỗ lực của toàn thể cô và trò trường Mầm non Cam Giá phấn đấu đạt được, và cũng là nguồn động viên, khích lệ nhà trường ngày một phát triển vững mạnh hơn, góp phần vào nuôi dưỡng các thế hệ tương lai của đất nước.
Với mục tiêu “Trẻ em hôm nay- Thế giới ngày mai”, cùng với đội ngũ giáo viên trẻ tuổi đầy năng lực và nhiệt huyết, các cháu mầm non luôn được nuôi dưỡng, dạy dỗ, vui chơi trong môi trường đầy đủ tiện nghi sinh hoạt và học tập an toàn, nhờ có đổi mới công tác quản lý phù hợp với tình hình thực tế để nâng cao chất lượng giáo dục. 
Bên cạnh đó, ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình, các tổ chức công đoàn, chi đoàn, nữ công luôn tham gia các hoạt động của công đoàn cấp trên và các hoạt động khác của TP và tỉnh. Đồng thời Ban giám hiệu cùng tập thể CBCNV nhà trường luôn hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành như phong trào thi đua “Dạy tốt- học tốt”, " Trường học thân thiện học sinh tích cực"
Sau những năm thành lập, xây dựng đổi với, nhà trường đã có bề dày thành tích và đang chuẩn bị cho những nội lực để hòa nhập, vững bước cùng nền giáo dục Việt Nam tiến vào thế kỷ mới. Khó khăn thách còn đó, song niềm tin và hy vọng của Ban giám hiệu và tập thể cán bộ giáo viên trong nhà trường luôn tràn đầy và tin tưởng vào 1 tương lai tươi sáng, quyết tâm xây dựng một ngôi trường vững mạnh, xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo và của các bậc phụ huynh thân yêu.